Messenger
Zalo Tan Binh
Zalo Phu Nhuan

Bà T.T.B đã nhập viện lúc 11 giờ ngày 18/5/2017. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì mất gần 2 lít máu, khó thở vì tràn dịch màng phổi bên phải, gãy 8 xương sườn, gãy xương đùi phải và theo dõi tình trạng chấn thương gan. bệnh nhân có thể tử vong vì mất quá nhiều máu và chèn ép đường thở

ba_ttb_da_chan_thuong

BS Phan Anh Kiệt – Phó khoa khám bệnh và ê kíp trực cấp cứu ngày 18/5 đã nhanh tiến hành gấp ca phẫu thuật dẫn lưu phổi, truyền máu, thực hiện kỹ thuật đặt giảm đau ngoài màng cứng, cố định xương đùi. Kịp thời cứu bà cụ qua cơn nguy kịch và dần ổn định sức khỏe.

Người nhà cho biết, bà cụ bị bò đá khi đang cho bò ăn. Sau khi bị đá, bà cụ còn bị bò giẫm đạp lên người. May hàng xóm phát hiện kịp đã đưa bà đi bệnh viện Bà Rịa, vì tình trạng nguy kịch nên Bệnh viện bà Rịa đã chuyển viện lên SAIGON-ITO.

BS CKII Nguyễn Thành Tâm-Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ITO Tân Bình cho biết, sau 01 ngày  nhập viện, hiện tình trạng của bà T.T.B đã tỉnh. Sau 1 tuần, nếu diễn tiến sức khỏe tốt, chức năng hô hấp hoàn thiện, bà cụ sẽ được mổ để xếp lại xương đùi. Riêng 8 cái xương sườn bị gãy, tạm thời chưa thể mổ mà cần theo dõi thêm, nếu có biến chứng sẽ mổ. Do bà cụ thể trạng gầy yếu và tuổi cao mà chịu nhiều chấn thương nặng, mất máu nhiều nên ưu tiên các kỹ thuật cứu sống bệnh nhân trước. Các tổn thương cơ xương khớp sẽ tiến hành từng bước” Hiện tại, bà cụ đang điều trị tại phòng hồi sức của bệnh viện, dự kiến sẽ phải điều trị trong vòng 2 tuần.

Bệnh viện SAIGON-ITO đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị bò đá. Nhưng đa phần bệnh nhân là người trẻ và không quá nặng, riêng trường hợp của bà T.T.B là ca đầu tiên nguy kịch nhất./.

xem videoclip tại đây

 

DA_CHAN_THUONG_CU_BA_75_T_BI_BO_DA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyen Tran

Đăng tải May 31, 2017
author